MẸO LÀM MỚI GHẾ Ô TÔ

Nội thất xe ô tô ngày nay được sử dụng nhiều và từ nhiều chất liệu khác nhau như da, nỉ, vải…, vấn đề làm mới ghế ô tô sau một thời gian dài sử dụng được nhiều chủ xe quan tâm. Cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để làm mới ghế ô tô chính là tẩy rửa vết bẩn trên ghế hay còn gọi là làm sạch ghế xe ô tô.

Cách làm mới ghế da ô tô

Vệ sinh ghế da ô tô và và bảo dưỡng đúng cách ghế da sẽ luôn trông mới như như lúc ban dầu. Không nên trực tiếp dùnghóa chất lên da để tránh lượng hóa chất quá mạnh gây tổn hại đến da.

Muốn loại bỏ những vệt bẩn tối màu trên đồ nội thất da ô tô có màu sáng thì bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Trộn một phần kem Tartar cùng với một chút nước chanh để tạo ra một hỗn hợp nhuyễn giống như hồ dán.

Bước 2: Bôi hỗn hợp nói trên lên vết bẩn ở bề mặt cần làm sạch, cứ 10 phút lại lặp lại bước này một lần.

Bước 3: Rửa sạch lớp hỗn hợp đã bôi lên vết bẩn bằng một miếng bọt biển hoặc dùng khăn mềm thấm nước xà phòng

Cách làm mới ghế nỉ ô tô

Xử lý vết dầu mỡ
Có thể sử dụng xà phòng hoặc nước rửa chén đã được pha loãng với nước dùng khăn mền, sạch lau từ từ cho đến khi vết bẩn mờ dần và biến mất.

Xử lý vết mực
Dùng rượu trắng hay keo xịt tóc chính là cách giải quyết. Một chút rượu, hoặc keo xịt tóc trực tiếp lên vết mực, để vài phút rồi lau lại bằng khăn sạch.

Xử lý vết bẩn do người nôn trên xe
Sử dụng banking soda hòa cùng chút nước, thấm hỗn hợp đó vào khăn sạch sau đó lau qua chỗ có vết bẩn.

Xử lý vết bẩn cà phê
Dùng 1 viên đá lạnh nhỏ đặt trực tiếp lên vết bẩn, dùng khăn sạch lau nhẹ trong vài phút là vết cà phê sẽ biến mất hoàn toàn.

Cách làm mới ghế vải ô tô

Ghế vải xe ô tô dễ bị mùi, vết bẩn vì vậy khi bị bẩn hoặc ám mùi chủ xe phải đặc biệt “quan tâm” nếu muốn làm mới ghế ô tô trên xế yêu của mình. Phương pháp dưới đây không chỉ vệ sinh ghế vải ô tô cực sạch mà còn loại bỏ mùi khó chịu trên ghế vải trong thời gian dài sử dụng xe.

Bước 1: Lau sạch ghế bằng vải sạch ẩm sẽ loại bỏ bụi bẩn và cho phép các chất làm sạch thảm vào sâu các sợi của vải.

Bước 2: Tiếp đến sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất vào tất cả các khu vực của chỗ ngồi, hoặc trên vùng vết bẩn bị ảnh hưởng. Sau đó sử dụng bàn chải làm sạch sâu theo một hướng chuyển động tròn để tẩy vết bẩn và mùi hôi.

Bước 3: Lau sạch dư lượng dư thừa bằng một miếng vải ẩm ướt. Điều này sẽ loại bỏ bọt và độ ẩm quá mức, giúp ghế ngồi khô nhanh hơn.

Scroll to Top